Tại Sao Ưu Tiên Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan

Lao Động Nước Ngoài Đài Loan – Thời Cơ Làm Việc Hợp Tác Đi Du Lịch

Theo ông Quỳnh, hai vấn đề bất ổn khi Đài Loan lắng nghe lao động VN là lao động thường xuyên nhảy tác vụ, và bỏ trốn khi sắp hết hạn hợp đồng. mới nhất, 22 lao động VN đã trốn chạy ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh tại Đài Loan, gây khó chịu cho các tập đoàn tuyển dụng và cả các tổ chức tính năng của Đài Loan. Đa phần số lao động này đều trú ngụ tại 3 huyện Nghi Xuân, Kỳ Anh, Cẩm Xuyên Hà Tĩnh. Đây cũng được coi là nguyên nhân khiến phía Đài Loan quyết định hoãn cuộc thi tài kiểm tra tiếng Đài vào ngày 7-8. tuyển xuất khẩu lao động đài loan

Ông Nguyễn Hải Nam – tham tán, phụ trách lao động của Đại sứ quán VN tại Đài Loan – cho rằng phải sau năm 2014, 2 nước mới xem xét lại công việc ký gia hạn bản thỏa thuận kết hợp lao động theo chương trình EPS. Chỉ khi bản thỏa thuận này được ký, ngoài 3 đối tượng trên, Việt Nam mới tổ chức kiểm tra tiếng Đài và làm profile dự tuyển cho lao động mới. Chính vì vậy, NLĐ Nếu như không thuộc đối tượng của bản ghi nhớ đặc biệt, xác định không nên tin cò mồi để tránh bị thuyết phục, lừa gạt.

lao động ngoài nước không những là thời cơ để người lao động có với số lượng lớn lựa chọn cho chính mình những sự nghiệp tốt, phù hợp với ích lợi mà còn góp vào xử lý được vấn đề việc làm cho người lao động Trước hiện trạng kinh tế khắt khe, có rất nhiều công ty tạm ngắt đoạn chuyển động hoặc giải thể như ngày nay ở nước ta. Để công vụ xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 được tích cực và giữ vững, các cơ quan ban ngành phải siết chặt tác vụ xuất khẩu của người làm việc, đảm bảo để không diển ra các tình hình lao động chui, chạy trốn, không chịu về nước khi hết hạn thời gian, không tuân thủ các quy định về xuất khẩu lao động, … làm ảnh hưởng đến các lao động khác và ánh mắt không tình cảm của chủ tập đoàn mọi nơi về lao động Việt Nam.